Không lên đi chân trần trong khi chạy trên máy chạy bộ

Bạn đã thử cảm giác chạy bộ bằng đôi chân trần bào giờ chưa? Điều đó thật là tuyệt vời bạn ah. Ở đâu đó tôi cũng đã đọc được những bài viết nói về lợi ích của việc chạy bộ “không giày” nhưng đó là khi bạn chạy bộ trong công viên trong sân tập thể thao, trên mặt đất hay trên bãi biển trải dài. Vậy còn với máy chạy bộ. Tất nhiên đó không phải là điều cấm kỵ ở bất kỳ đâu nhưng bạn lên chuẩn bị cho mình một đôi giầy thể thao vì khi bạn đến các phòng tập Gym hay yoga công cộng thì trước khi bước vào phòng máy bạn thường sẽ bắt gặp một bảng thông báo “Hãy đi giày khi bước lên máy chạy bộ”. Đại loại là sẽ có những cảnh báo như vậy.
Việc chạy bộ trên máy nó không giống như ngoài đường, con đường ta đang chuẩn bị chạy ở đây là một cỗ máy, nó biết chuyển động mặt đường, nó tạo ra nhiệt năng khi nó hoạt động chứ nó không nằm im cho chúng ta chạy bình thường ngoài đường kia. Việc bạn cứ tự nhiên nhào vô vào cỗ máy sẽ rất dễ có những vẫn đề rủi ro xảy ra, bạn lên đọc kĩ đâu đó trong phòng tập một bảng chú ý và đọc qua các thông số kỹ thuật của chiếc máy chạy bộ bạn đang chuẩn bị bước lên.

1. Nguy cơ bị điện giật.

Khi bạn bước lên một chiếc máy chạy bộ điện bằng đôi chân trần khi đó bạn đang đặt mạng sống của mình lên một cỗ máy đó, nếu vô tình với một cỗ máy đang bị hỏng hóc, bị hở đường dẫn điện đâu đó thì việc da thịt của bạn tiếp xúc với dòng điện là điều khó tránh khỏi.

2. Những ngón chân bạn khi chạy trên máy.

Không giống như chạy trên đường phố, trong công viên hay trên bờ cát dài của bãi biển nào đó. Ngón chân của bạn sẽ duỗi thẳng ra khi chúng tiếp xúc với mặt đất, bàn chân chuyển động hướng về phía trước lúc này các ngón chân của bạn sẽ bán lên mặt đất tạo đà cho những bước chân tiếp theo chuyển đông. Còn khi bạn trên máy chạy thì ngược lại hoàn toàn với nguyên lý trên. Máy chuyển động băng chuyền luôn chạy về hướng của bạn lúc này bàn chân chuyển sang chuyển động hãm để giữ cơ thể không bị văng ra khỏi máy theo hướng chuyển động của băng chuyền. Các ngón chân của bạn khi trên máy sẽ có xu hướng quạp lại để bám vào băng chuyền thay vì mở rộng ra như khi ta chạy trên mặt đất.
3. Nguy cơ bị bỏng và phòng rộp đôi chân.

Băng chuyền của máy chạy bộ là giống nhay bất kể là dòng máy chạy bộ cơ hay điện thì chúng đều có độ nhám. Còn nữa khi băng chuyền chuyển động thì việc tạo ra sát là rất lớn, khi này băng chuyền sẽ có nhiệt lượng. Vì vậy khi chạy chân trền trên máy bạn có cảm giác bỏng rát dưới lòng bàn chân đó chính là những dấu hiệu của việc chân bạn đang bị hành hạ, nó sắp lên tiếng bằng một hậu quả sau đó chính là đôi bàn chân phồng rộp lên.Trên đây là những điều cần chú ý khi mà bạn đang có ý định bước lên máy chạy bộ bằng đôi chân trần. Nhưng khổng phải vì vậy mà bạn không dám mua máy chạy đâu nha, bạn chỉ cần chuẩn bị cho mình một bài tập, một phương pháp thật kỹ lưỡng trước khi bước lên máy. Lên nhớ máy chạy bộ là một trong những thiết bị thể thao nguy hiểm nhất phòng tập.